Ghi nhận 01 ca bệnh nghi ngờ mắc Dại

Thứ tư - 27/03/2024 02:32 42 0
Chiều 26/3, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum đang tiếp nhận điều trị, chăm sóc hỗ trợ cho 01 người bệnh nghi ngờ mắc Dại.
Nữ bệnh nhân 51 tuổi, sống tại xã Tu Mơ Rông, huyện Tu Mơ Rông, nhập viện vào ngày 15/3 vì bệnh lý sỏi thận. Trong quá trình đang điều trị, người bệnh biểu hiện những triệu chứng sợ nước, sợ gió, sợ tiếng động, lên cơn hoảng loạn. Khai thác tiền sử, người nhà cho biết người bệnh từng bị chó cắn vào khoảng tháng 11/2023, chưa chích ngừa vắc xin Dại. Trên cơ sở đó, Bệnh viện đã hội chẩn toàn viện và chẩn đoán theo dõi bệnh Dại đối với nữ bệnh nhân này.
Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh theo dõi bệnh Dại tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh
Nhân viên y tế chăm sóc người bệnh theo dõi bệnh Dại tại Khoa Y học nhiệt đới, Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đối với những trường hợp bệnh Dại tỉ lệ tử vong là 100%. Vì vậy, song song với công tác điều trị, chăm sóc hỗ trợ và giảm nhẹ, các bác sỹ cũng động viên tinh thần, tư tưởng cho người bệnh, người nhà.

bac si tu van
Bác sĩ Khoa Y học nhiệt đới tư vấn, hưỡng dẫn, khuyến cáo người nhà bệnh nhân
BS CKII Lê Vũ Thức – Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh khuyến cáo: “Đối với những người mà nuôi chó, nuôi mèo thì nên chích phòng bệnh Dại định kỳ, nhốt giữ chứ không nên thả rông ngoài đường. Còn đối với những người mà không may bị chó cắn, thì việc đầu tiên là phải rửa vết thương bằng nước sạch với xà phòng trong khoảng 15 phút. Sau đó thì sát khuẩn vết thương lại bằng cồn 70 độ hoặc là cồn iốt và tới cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn tiêm vắc xin, huyết thanh kịp thời để phòng, ngừa bệnh Dại kịp thời”.

Hà My

Nguồn tin: bvtkontum.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới

11/2023/TT-BYT

Thông tư 11/2023/TT-BYT: Quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá

lượt xem: 10 | lượt tải:8

213-QĐ/UBND

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 14 | lượt tải:8

140-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

lượt xem: 30 | lượt tải:23

32-CT/TW

Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thuỷ sản

lượt xem: 12 | lượt tải:7

135-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

lượt xem: 19 | lượt tải:14
Cổng TTĐT chuyển đổi số quốc gia
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Trang TTĐT huyện Ngọc Hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây