Phối hợp cung cấp can thiệp phục hồi chức năng cho người khuyết tật tại 02 xã dự án thuộc huyện Ngọc Hồi

Thứ hai - 18/03/2024 05:31 19 0
Ngày 09/03/2024, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi phối hợp với Đoàn can thiệp đa chuyên ngành và Tổ chức IC (The International Center) cung cấp can thiệp phục hồi chức năng tại cộng đồng và tại các cơ sở y tế cho người khuyết tật tại xã Đăk Ang và thị trấn Plei Kần thuộc huyện Ngọc Hồi.
Cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật tại thị trấn Plei Kần
Cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật tại thị trấn Plei Kần

Đây là một trong số các hoạt động hỗ trợ trong khuôn khổ Dự án “Hỗ trợ cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật tại các tỉnh bị phun rải nặng chất da cam” (Hòa nhập IIb) tại tỉnh Kon Tum.

Trong đợt này, người khuyết tật (NKT) tại 02 xã, thị trấn dự án được chỉ định can thiệp (sau hoạt động khám lượng giá) được cung cấp can thiệp phục hồi chức năng (PHCN) gồm: dụng cụ trợ giúp, vật lý trị liệu, hoạt động trị liệu và âm ngữ trị liệu. Tại xã Đăk Ang có 04 NKT được cấp dụng cụ trợ giúp gồm 1 xe lăn, 1 đôi nạng, 1 khung, 1 nệm; tại thị trấn Plei Kần có 13 NKT được cấp dụng cụ trợ giúp gồm 3 xe lăn, 1 xe đa năng, 3 xe bại não, 5 gậy và 1 khung đi. Bên cạnh đó, NKT và người nhà cũng được các bác sĩ, kỹ thuật viên PHCN hướng dẫn về kiến thức và thực hành sử dụng dụng cụ trợ giúp và phục hồi chức năng cho người người khuyết tật tại cộng đồng.

phối hợp 1
Cấp dụng cụ trợ giúp cho người khuyết tật tại xã Đăk Ang

Hoạt động can thiệp PHCN đa chuyên ngành cho người khuyết tật của Dự án (Hòa nhập IIb) với mục tiêu “Mở rộng các dịch vụ hỗ trợ y tế và phục hồi chức năng, cải thiện sức khoẻ và chất lượng sống của người khuyết tật”. Sau hoạt động can thiệp phục hồi chức năng lần này, đoàn của Dự án sẽ tổ chức đánh giá kết quả sau can thiệp của người khuyết tật trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Vũ Thị Lan

Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ - Điều dưỡng - Dân số - Truyền thông và Giáo dục sức khỏe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới

11/2023/TT-BYT

Thông tư 11/2023/TT-BYT: Quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá

lượt xem: 10 | lượt tải:8

213-QĐ/UBND

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 14 | lượt tải:8

140-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

lượt xem: 31 | lượt tải:23

32-CT/TW

Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thuỷ sản

lượt xem: 12 | lượt tải:7

135-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

lượt xem: 19 | lượt tải:14
Cổng TTĐT chuyển đổi số quốc gia
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Trang TTĐT huyện Ngọc Hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây