Tại buổi tập huấn, 12 học viên là Tưởng trạm và Chuyên trách An toàn thực phẩm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được nghe báo cáo viên của Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn các nội dung như: Phối hợp trong phân công trách nhiệm tham mưu về quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện; Hướng dẫn triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; Điều tra, giám sát phát hiện ca, vụ ngộ độc thực phẩm; Cập nhật kiến thức điều trị ca ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến xã (đặc biệt phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm như ngộ độc rượu, cóc, nấm độc, lá ngón, rau rừng không rõ loại, bánh, ngô mốc... Quyết định số 3610/QĐ-BYT ngày 31/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc); Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý; Hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn triển khai tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với xã nông thôn mới nâng cao, thị trấn đô thị văn minh.
Trong quá trình tập huấn, các học viên tham dự tuân thủ thời gian của lớp tập huấn, tập trung lắng nghe, lãnh hội đầy đủ các nội dung mà báo cáo viên truyền đạt. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ, trao đổi những vướng mắc, kinh nghiệm gặp phải trong quá trình triển khai công việc tại địa phương để cùng nhau tháo gỡ.