Tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2024

Thứ sáu - 03/05/2024 22:08 41 0
Thực hiện Kế hoạch số 603/KH-YTNH ngày 22 tháng 4 năm 2024 của Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi về việc tập huấn bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm tuyến xã, chiều ngày 02/5/2024 tại Hội trường Trung tâm Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện tổ bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ về an toàn thực phẩm cho tuyến xã năm 2024.
Quang cảnh lớp tập huấn
Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, 12 học viên là Tưởng trạm và Chuyên trách An toàn thực phẩm các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được nghe báo cáo viên của Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe sinh sản thuộc Trung tâm Y tế huyện hướng dẫn các nội dung như: Phối hợp trong phân công trách nhiệm tham mưu về quản lý an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện; Hướng dẫn triển khai sử dụng Hệ thống quản trị an toàn thực phẩm tại Việt Nam; Truyền thông về an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; Điều tra, giám sát phát hiện ca, vụ ngộ độc thực phẩm; Cập nhật kiến thức điều trị ca ngộ độc thực phẩm cho cán bộ y tế tuyến xã (đặc biệt phác đồ điều trị ngộ độc thực phẩm như ngộ độc rượu, cóc, nấm độc, lá ngón, rau rừng không rõ loại, bánh, ngô mốc... Quyết định số 3610/QĐ-BYT ngày 31/8/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu Hướng dẫn chẩn đoán và xử trí ngộ độc); Công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo phân cấp quản lý; Hướng dẫn triển khai các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm; Hướng dẫn triển khai tiêu chí về an toàn thực phẩm đối với xã nông thôn mới nâng cao, thị trấn đô thị văn minh.

Trong quá trình tập huấn, các học viên tham dự tuân thủ thời gian của lớp tập huấn, tập trung lắng nghe, lãnh hội đầy đủ các nội dung mà báo cáo viên truyền đạt. Cũng tại lớp tập huấn, các học viên tham gia thảo luận sôi nổi, chia sẻ, trao đổi những vướng mắc, kinh nghiệm gặp phải trong quá trình triển khai công việc tại địa phương để cùng nhau tháo gỡ.

Võ Duy Linh

Khoa An toàn thực phẩm - Y tế công cộng - Dinh dưỡng - Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới

11/2023/TT-BYT

Thông tư 11/2023/TT-BYT: Quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá

lượt xem: 10 | lượt tải:8

213-QĐ/UBND

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 14 | lượt tải:8

140-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

lượt xem: 30 | lượt tải:23

32-CT/TW

Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thuỷ sản

lượt xem: 12 | lượt tải:7

135-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

lượt xem: 19 | lượt tải:14
Cổng TTĐT chuyển đổi số quốc gia
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Trang TTĐT huyện Ngọc Hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây