Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi tổ chức truyền thông phòng, chống đau mắt đỏ tại các trường học

Thứ tư - 20/12/2023 21:32 163 0
Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Ngọc Hồi đã xuất hiện bệnh đau mắt đỏ. Nhằm kịp thời không để bệnh đau mắt đỏ lây lan bùng phát trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện Ngọc Hồi đã chủ động triển khai công tác truyền thông phòng, chống đau mắt đỏ tại các trường học trên địa bàn huyện.
Buổi truyền thông tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần
Buổi truyền thông tại Trường Tiểu học số 2 thị trấn Plei Kần

Tại các buổi truyền thông đã cung cấp một số kiến thức phòng, chống đau mắt đỏ tới giáo viên và học sinh như: nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, đường lây truyền và cách phòng, chống bệnh; đồng thời thực hiện công tác khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe về mắt cho học sinh của các trường học trên địa bàn.

Khám sàng lọc, tư vấn các bệnh về mắt cho học sinh
Khám sàng lọc, tư vấn các bệnh về mắt cho học sinh

Bệnh viêm kết mạc thường xảy ra vào thời điểm chuyển giao mùa, do virus hoặc vi khuẩn gây nên. Bệnh dễ lây lan, đường lây chủ yếu do tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của mắt, mũi, miệng (sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh, qua khăn rửa mặt, quần áo, nước trong bể bơi, qua tay người bệnh với người chưa mắc bệnh, dụi tay vào mắt, ...). Phương pháp điều trị hiện nay gồm rửa mắt bằng nước muối sinh lý NaCl 0,9%, nhỏ thuốc, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Phụ huynh có thể chủ động phòng ngừa cho trẻ bằng cách: Hạn chế dụi tay vào mắt, mũi, miệng; rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn tay; sử dụng nước muối sinh lý (NaCl 0.9%) để rửa mắt khi đi bên ngoài về; khi có dấu hiệu của bệnh cần đến cơ sở y tế để sớm được thăm khám. Với người mắc bệnh: Tránh tiếp xúc trực tiếp, gần gũi với mọi người xung quanh, đeo khẩu trang khi nói chuyện và hạn chế đến nơi đông người; luôn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhất là hai bàn tay, dùng riêng khăn, chậu rửa, kính mắt, vỏ gối,..

Bùi Xuân Nguyện & Tăng Thị Khánh

Phòng Kế hoạch-Nghiệp vụ-Điều dưỡng-Dân số-Truyền thông và Giáo dục sức khỏe

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản mới

11/2023/TT-BYT

Thông tư 11/2023/TT-BYT: Quy định về việc thực hiện địa điểm cấm hút thuốc lá và xét tặng Giải thưởng Môi trường không thuốc lá

lượt xem: 10 | lượt tải:8

213-QĐ/UBND

QUYẾT ĐỊNH Về việc công bố Danh mục thủ tục hành chính mới ban hành; thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ trong lĩnh vực Khám bệnh, chữa bệnh thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Y tế trên địa bàn tỉnh

lượt xem: 14 | lượt tải:8

140-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí”

lượt xem: 31 | lượt tải:23

32-CT/TW

Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định và phát triển bền vững ngành thuỷ sản

lượt xem: 13 | lượt tải:7

135-KH/TU

KẾ HOẠCH CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY thực hiện Chỉ thị số 28-CT/TW, ngày 25-12-2023 của Bộ Chính trị “về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”

lượt xem: 20 | lượt tải:14
Cổng TTĐT chuyển đổi số quốc gia
Văn bản chỉ đạo điều hành
Dịch vụ công trực tuyến
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Trang TTĐT huyện Ngọc Hồi
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây